Truyền thống lịch sử Địa phương và Lịch sử thành lập trường THCS Cộng Hòa

Lich sử truyền thống địa phương Xã Cộng Hòa
          TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ XÃ CỘNG HÒA

Trước cách mạng tháng 8-1945, Làng Sơn Lộ thuộc xã Sơn Lộ, Tổng Tiên Lữ, Phủ Quốc Oai, thuộc tỉnh Sơn Tây. Sau cách mạng tháng 8/1945. Sơn Lộ là một xã trực thuộc huyện Quốc Oai ,tỉnh Sơn Tây,không còn cấp tổng làm trung gian nữa . Đến cuộc tổng tuyển cử tháng 4/1946, hội đồng nhân dân xã Sơn Lộ đã ra nghị quyết đề nghị Chính Phủ cho xã đặt tên mới là xã Cộng Hòa và được chấp thuận, từ đó xã Cộng Hòa có tên trên bản đồ hành chính của huyện Quốc Oai ,tỉnh Sơn Tây.Trong kháng chiến chống Pháp, Sơn Lộ-Cộng Hòa, có hơn 4000 người dân, lớn nhất trong 12 thôn thuộc du kích đông nam huyện Quốc Oai .
Ngày 22/4/1955, Chính phủ ra Quyết định tách Xã Cộng Hòa thành 2 xã : Cộng Hòa mới (gữi nguyên tên cũ) và xã Tân Hòa (Tân Hòa mới, Tân là mới ).
Từ năm 1955 đến tháng 5/1965, Cộng Hòa là một xã của huyện Quốc Oai, tỉnh Sơn Tây .
Từ năm 1965 đến tháng 3/1976, Cộng Hòa là một xã của huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây .
Từ năm tháng 4/1976 đến tháng 4/1979, Cộng Hòa là một xã của huyện Quốc Oai ,thuộc tỉnh Hà Sơn Bình  .
Từ năm tháng 4/1979 đến tháng 9/1991, Cộng Hòa  thuộc huyện Hoài Đức ,Thành phố Hà Nội .
Từ 10-1991 trở về tỉnh Hà Tây,Cộng Hòa vẫn thuộc huyện Hoài Đức .
Từ năm tháng 6/1994 đến tháng 8/2008, Cộng Hòa mới trở về huyện Quốc Oai, thuộc tỉnh Hà Tây .
Từ năm tháng 8/2008 ,cùng toàn tỉnh Hà Tây hợp nhất về Hà Nội
*Về vị trí địa lý ,đặc điểm tự nhiên và xã hội :
Cộng Hòa là một xã nằm ở phía đông nam của Huyện Quốc Oai, cách trung tâm Huyện chừng 5km,diện tích tự nhiên hơn 4,47 km2 .
Phía bắc và đông bắc giáp xã Vân Côn huyện Hoài Đức có gianh giới tự nhiên là con sông Đáy giữa hai xã, hai huyện ;
Phía tây bắc giáp xã Đồng Quang huyện Quốc Oai ;
Phía nam giáp xã Phú Nghĩa huyện Chương Mỹ;
Phía đông nam giáp xã Tân Hòa của huyện Quốc Oai . Là xã nằm trên tuyến đê hữu ngạn của sông Đáy, một nhánh của sông Hồng. Địa hình nằm trên và theo một vệt đồi núi, dài gần 3km, từ Đồng Lư xuống Tiên Phương(ChươngMỹ),đó là một quần thể đấttứ linh )”(Long,Ly,Quy,Phượng), đầu xã Cộng Hòa là núi Rồng cạnh thôn Đồng Lư (xã Đồng Quang ) có xóm Chùa ,xóm Ngang (trước là Làng Hoàng Thôn,tiếp đó là núi Quy gồm xóm Quý, xóm Vỹ, xóm Thọ, và xóm Núi. Các xóm Đồng Ngoại,Đồng Nội, xóm Đình, xóm Giếng, xóm Sổ ở phía đông nam nằm giữa núi Rồng (còn gọi là đồi 80 ) và núi Quy (còn gọi đồi 60).
Các núi này là đất đỏ Ba-dan, xen lẫn đá trên đồi xã xưa có nhiều cây gỗ quí và cây ăn quả. Nước ở mạch núi rất trong mát sạch sẽ, tự nhiên đã ban tặng cho nhân dân Cộng Hòa nơi đây tài nguyên quý giá mà nhiều nơi không có được .
Ở phía đông và đông bắc là đồng ruộng và bãi bồi bằng phẳng, rồi đến làng mạc dân cư sinh sống , phía tây và tây nam là ruộng đồng bằng phẳng .
Bãi màu Cộng Hòa, do sông Đáy bồi đáp phù xa nơi đây quanh năm xanh ngát những ruộng rau cung cấp cấp cho nhân dân.
Khí hậu nơi đây cũng như đồng bằng bắc bộ có 4 mùa xuân, hạ, thu , đông.
Hiện tại toàn xã có 1.828 hộ với 7.381 dân sinh sống(năm 2015). Đảng bộ xã có 9 Chi bộ (06 chi bộ thôn dân cư ; 02 chi Bộ nhà trường, 01 Chi bộ cơ quan) với  gần 156 đảng viên. Là địa phương “ nhất thôn nhất xã” . năm 2002 xã được chia thành 6 cụm dân cư đến nay chia thành 6 thôn, gồm: Thôn 1(xóm Chùa, xóm Ngang), Thôn 2( xóm Thọ),Thôn 3(xóm Quý ,Xóm Vỹ),Thôn 4(xóm Núi, Xóm Đồng Ngoại), Thôn 5(xóm Đồng Nội, xóm Đình ) và Thôn 6 (gồm xóm Giếng và xóm Sổ )
Về giao thông tương đối thuận tiện, là xã sớm được ảnh hưởng của làng nghề và cuộc sống ven đô. Trong với khoảng 30 dòng họ sống lâu đời bên nhau đã trở thành một cộng đồng bền vững trong tình làng, nghĩa xóm.
Về Địa lý: Cộng Hòa là vùng đất của người Việt Cổ thuộc Đồng bằng Sông Hồng với những nét rất riêng của Làng So.
Về Lịch sử đã cho thấy: Trước cách mạng tháng 8/1945 nhân dân Cộng Hòa sống một cuộc đời nô lệ dưới chế độ hà khắc của thực dân Pháp song dưới ánh sáng cách mạng vào những năm đầu của thế kỷ XX, nhân dân vững tin vào cách mạng, tham gia mọi công việc dưới sự chỉ đạo của UBHC cách mạng lâm thời xã.
Khi đất nước độc lập nền tài chính quốc gia hạn hẹp, nhiều người dân đã đem tài sản của mình góp vào “ Quỹ Độc Lập”. Tiêu biểu là gia đình ông Hàn So góp 60 tấn thóc.
*Về chống nạn mù chữ.
Sau cách mạng tháng 8/1945, Cộng Hòa là vùng đất còn rất khó khăn, số người có bằng cấp không nhiều. Thực hiên lời dạy của Hồ Chủ Tịch mọi người, mọi nhà đều tham gia bình dân học vụ, nhằm khuyến khích và nhắc nhở việc học đối với mọi người dân trong giặc dốt góp phần diệt giặc đói và chống giặc ngoại xâm .
*Về truyền thống yêu nước chống ngoại xâm và bảo vệ tổ quốc :
 Làng So nói chung và xã Cộng Hoà nói riêng, từ xưa tới nay mỗi người dân nơi đây , luôn mang trong mình truyền thống yêu nước của dân tộc ,tinh thần yêu nước và đoàn kết chống kẻ thù chung.Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đã có hàng nghìn lượt thanh niên trang tráng lên đường tòng quân ra mặt trận, trong số đó đã có, hàng trăm người con quê hương đã anh dũng hy sinh để đem lại  độc lập tự do và hoà bình cho đất nước như hôm nay.
Tính đến đến 09/2016 toàn xã có 118 liệt sỹ, 31 thương binh,18 bà mẹ được phong tặng ,truy tặng mẹ Việt Nam anh hùng. Trong các cuộc kháng chiến nhân dân Làng So nói riêng và xã Cộng Hoà nói riêng đã đóng góp hàng trăm tấn lương thực thực phẩm cung cấp cho bộ đội ăn no đánh thắng kẻ thù. Chính sự hy sinh và sự đóng góp to lớn đó, đã góp phần đem lại sự độc lập tự do của Tổ quốc có được như ngày hôm nay .
*Về về truyền thống lao động cần cù,chăm chỉ ,chụi khó, làm kinh tế  :
          Mang trong mình với bản chất và truyền thống của người Việt, có thể nói người dân nơi đây có truyền thống lao động cần cù, chăm chỉ, chịu khó. Với nghề trồng lúa nước lâu đời, cùng với nhiều nghề phụ truyền thống và hiện nay với ý chí vươn lên làm giàu, bằng nhiều nghề mới như dệt len mút, làm trang trại, đi làm công ty, xuất khẩu lao động ra nước ngoài, nghề làm trang trại và trong xã gần 200 hộ kinh đã và đang làm giàu cho quê hương, đất nước .
*Về truyền thống hiếu học :
Phát huy truyền hiếu học của dân tộc Việt Nam ,người dân Làng So nói chung và xã Cộng Hoà nói riêng luôn có truyền thống hiếu học. Việc học hành luôn được nguời dân coi trọng.
Ngày nay, người dân trong xã rất quan tâm đến việc cho con, em, các cháu học lên đại học, cao đẳng và học nghề, làm việc cơ quan nhà nước nhà nước. Đặc biệt có nhiều gia đình đã đầu tư lớn hơn, dài hơn, xa hơn cho con em đi du học ở nước ngoài,do đó  số học sinh vào đại học, cao đẳng đi học nghề hàng năm tăng hơn.
Tính đến hiện nay(09/2016) toàn xã có 01 giáo sư, gần chục Tiến sĩ và , trên hai chục thạc sĩ và hàng trăm cử nhân và nhiều lãnh đạo ,sĩ quan cao cấp, doanh nhân, đang công tác trên mọi miền của tổ quốc, để cống hiến làm giàu cho quê hương, đất nước.
*Về truyền thống văn hóa ,hội làng ,mở hội :
Cộng Hòa là một địa phương có truyền thống lịch sử với  những nét văn hóa độc đáo với nhiều đền chùa, quán miếu,nhà thờ dòng họ. Đặc biệt là ngôi Đình So được xây dựng từ  năm 1601, với khung cảnh non nước, hữu tình, bên cạnh là dòng Sông Đáy thơ mộng uốn lượn soi bóng đôi bờ. Đúng là: “Địa trục vô song” những vẻ đẹp đặc sắc từ hồ bán nguyệt đến tam quan mang kiến trúc xưa mà phương ngôn đã có câu: “Đẹp nhất Đình So”. Năm 1980 Bộ Văn hóa Thông tin đã cấp bằng di tích lịch sử Quốc Gia.
Thời phong kiến hội làng đã được duy trì thường xuyên, lễ hội được mở vào ba ngày mùng 8,9,10, tháng hai âm lịch sau tết âm lịch ,khi mà mùa cấy hái đã xong ,hội làng được mở. Gần đây đầu những chín mươi của thế kỷ trước ,lễ hội tiếp tục được khôi phục lại, làm cho văn hoá địa phương ngày một  khởi sắc và văn minh hơn hơn .
          Ngoài những truyền thống tốt đẹp trên đây, nguời dân nơi đây còn có nhiều truyền thống khác : uống nước nhớ nguồn và tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sống tình nghĩa làng xóm yêu thương đùm bọc lẫn nhau,cùng nhau xây dựng thôn, xóm, làng xã văn hoá ngày một đi lên.
          *Về công tác xây dựng Đảng và củng cố chính quyền nhân dân .
Sau ngày cách mạng tháng tháng 8 năm 1945 thành công, việc củng cố và xây dựng chính quyền dân chủ nhân dân, được coi trọng, nhân dân nơi đây tuyệt đối và trung thành thông qua cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp vào tháng 4/1946.
Từ tháng 12/1946 đến tháng 7/1954 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trên địa bàn xã Cộng Hòa đã xây dựng được thế trận chiến tranh nhân dân, kiên cường chống địch. Chi bộ xã Cộng Hòa thành lập vào ngày 30/5/1948 với 9 đảng viên.
Năm 1950 Chi bộ Cộng Hòa được Tỉnh ủy Sơn Tây xếp thứ 2 trong Tỉnh với nhiều thành tích xuất sắc. Đến 8/6/1954 quê hương Cộng Hòa được giải phóng. Chi bộ và nhân dân xã Cộng Hòa vô cùng tự hào có phần đóng góp sức mình vào thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện.
Từ 1954 đến 1975 đây là giai đoạn phục hồi sản xuất và đời sống, phát triển kinh tế, văn hóa. Công cuộc hợp tác hóa nông nghiệp cơ bản hoàn thành năm 1960 nạn mù chữ được thanh toán nền giáo dục phổ thông xã nhà từng bước được phát triển.
Lực lượng vũ trang và các đoàn thể luôn được củng cố và phát triển, sẵn sàng chiến đấu đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, giải phóng Miền Nam thống nhất Tổ quốc từ 1975 đến 1985.
Thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ 2 (1976-1980) Đảng bộ và nhân dân Cộng Hòa đã bắt tay xây dựng quê hương, đẩy mạnh sản xuất vừa góp sức người, sức của trong việc bảo vệ vững chắc 2 đầu biên giới. Tới năm 1981-1985 Đảng bộ xã đã chỉ đạo thành công việc khoán sản phẩm trong nông nghiệp tới người nông dân góp phần thực hiện kế hoạch nhà nước 5 năm lần thứ 3.
Trong 10 năm đầu thực hiện đổi mới 1986-1995 mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các mục tiêu về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng chính quyền xã đạt được những thành tích đáng kể là Đảng bộ cơ sở khá trong 10 năm.
Từ 1996-2010 thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc qua các kỳ.  Đảng bộ xã Cộng Hòa đã có những bước đi tương đối vững chắc về kinh tế, văn hóa, xã hội cùng toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng trong những năm đầu tiếp theo của thế kỷ XXI.
Để tiếp tục phát huy truyền thống văn hoá ,lịch sử của dân tộc và quê hương đất nước và những thành tựu đã đạt được trong 71 năm đấu tranh vẻ vang của Đảng bộ, nhân dân xã Cộng Hòa đã và đang sẽ viết tiếp những trang sử mới trong thời kỳ CNH,HĐH ,trước mắt Đảng bộ và toàn thể cán bộ và nhân dân xã Cộng Hoà đồng lòng quyết tâm phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020, đồng thời tiếp tục đưa quê hương chủ động hội nhập và phát triển hướng tới mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã ội dân chủ, công bằng văn minh góp phần đưa đất nước ta ngày một giàu mạnh hơn .                                                   
                                                         Cộng Hòa ngày 20/10/2016
                                                          Ban biên soạn và sưu tầm

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

                               TRƯỜNG THCS CỘNG HÒA      

LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG 1976-2016
          Lịch sử thành lập và phát triển của nhà trường phổ thông nói chung và Trường THCS Cộng Hòa nói riêng luôn gắn liền với sự đổi thay của đất nước và địa phương .
          Trước 8/1976, khu vực phía Đông Nam huyện Quốc Oai gồm  4 xã Đại Thành,Tân Phú,Tân Hòa và Cộng Hòa có một Trường cấp II Tân Hòa đặt tại nhà Thương, Chùa Lâm, Xóm Bồ Hồ, xã Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1959 (hiện không còn nữa ), gồm học sinh của 4 xã về đây học tập, những năm đầu còn có cả học sinh xã Vân Côn, huyện  Hoài Đức cũng .Trong thời kỳ này đất nước ta còn khó khăn về kinh tế, hai miền Nam Bắc còn bị chia cắt đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, các phòng học còn thiếu thốn và sơ sài, giáo viên từ trong và ngoài huyện về công tác. Các thệ hệ Hiệu trưởng nhà trường trong giai đoạn này là : Thầy Nguyễn Văn Đường (quê Bình Minh-Thanh Oai), Thầy Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Cao Lĩnh,Thầy Vũ Ngọc Sinh, rồi đến  Thầy Vương Sỹ Kỷ (hiệu trưởng từ 1969 đến 8/1976) ở xã Cộng Hòa . Ở giai đoạn này, nhiều năm Đế quốc Mỹ  bắn phá ác liệt, ngoài số học sinh của các xã về học, còn có học sinh Hà Nội về sơ tán, đặc biệt học sinh Nước Lào cũng sang học tập .
Sau ngày đất nước thống nhất, nhu cầu về sự phát triển giáo dục là cấp bách. Được sự quan tâm của các cấp các ngành đến tháng 9/1976 trường cấp II Cộng Hòa được thành lập. Ban đầu gồm 6 lớp học nhờ lán Ty Công An Hà Tây về sơ tán tại xóm Núi Thôn 4, xã Cộng Hòa do Thầy Nguyễn Văn Tính quyền Hiệu trưởng. Đến tháng 9/1977, trường hợp nhất với Trường cấp I Cộng Hòa gọi là Trường PTCS cấp I,II Cộng Hòa, địa điểm tại Đình So hiện nay. Khi đó Thầy Nguyễn Văn Cường  được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng , Thầy Nguyễn Văn Tính là Hiệu phó, Trường có 3 lớp 5; 2 lớp 6;2 lớp 7( hệ 10 năm ,cấp I gồm : lớp 1,2,3,4  ; cấp II là 3 năm gồm lớp 5,6,7)Tháng 9/1979, 4 xã của huyện Quốc Oai gồm : Đại Thành,Tân Phú ,Tân Hòa, Cộng Hòa thuộc về Hà Nội, hiệu trưởng nhà trường lúc này là Thầy Nguyễn Văn Nhân (quê  Đan Phượng ), Thầy Phùng Văn Thắng (quê ở Ba Vì ) là Hiệu phó, đến 09/1980 Thầy Nguyễn Văn Nhân chuyển đi, Thầy Phùng Văn Thắng làm Hiệu trưởng  và Thầy Đặng Đình Bát (quê Tiên phương –Chương Mỹ ) làm  Hiệu phó, địa điểm vẫn học tại Đình So,điểm trường thứ 2 cạnh chợ Cổng Sy ( là một phần của Trường THCS Tân Hòa hiện nay)
Đến 08/1984 Thầy Phùng Văn Thắng chuyển đi ,và thầy Đặng Đình Bát làm Hiệu trưởng Cô Nguyễn Thị Hồng (quê Cổ Đô-Ba Vì) làm Hiệu phó, sau đến tháng 10/1986 Thầy Kiều  Duy Nga làm Hiệu trưởng thay thầy Đặng Đình Bát chuyển đi ,sau khi Cô Nguyễn Thị Hồng chuyển về Tân Phú  thì Thầy Nguyễn  Văn Quảng là Hiệu phó.
Đến tháng đầu tháng 11/1990,khi tách cấp I với cấp II và cấp  II Cộng  Hòa  hợp nhất với cấp II Tân Hòa , ngày 08/11/1990 thành lập thành Trường Cấp II Sơn Lộ,thuộc quản lý hành chính xã Cộng Hòa (địa điểm tại Trường THCS Tân Hòa hiện nay)do Thầy Kiều Duy Nga (quê  Vân Côn- Hoài Đức  )làm Hiệu trưởng và Cô Hoàng Thị Chức (quê Đồng Quang-Quốc Oai) làm Hiệu phó .
Lúc đầu trường thành lập có 10 lớp, với 10 phòng học cấp 4, chưa có tường bao,cổng trường , văn phòng nơi làm việc của nhà trường là 2 gian phòng cấp 4 thô sơ ,sân trường đôi khi, vẫn còn lầy lội ,xong vẫn là nơi hoạt động, tập luyện chính  của học sinh . Những năm cuối ,trước khi giải thể ,trường có 19 lớp với gần 50 năm mươi cán bộ giáo viên nhân viên và hơn 1000 học sinh, nhiều năm liền nhà trường đạt tiên tiến cấp huyện ,nhiều học sinh giỏi,giáo viên giỏi các cấp .
Trước sự phát triển của nhà trường , và nhu cầu  đòi hỏi của giáo dục 2 xã Tân Hòa và Cộng Hòa , UBND huyện Quốc Oai đã ra Quyết định giải thể Trường THCS Sơn Lộ và đồng  thời thành lập Trường THCS Tân Hòa và  quyết định số  625/2001-Q ĐUB ngày 25/10/2001 về  thành lập Trường THCS Cộng Hòa kể  từ ngày 01/11/2001 do Cô Hoàng Thị Chức làm Hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Hữu Phúc là Phó Hiệu trưởng .
Năm học 2001-2002 là năm học đầu tiên nhà trường tái thành lập có 509 học sinh với 29 cán bộ giáo viên với 12 lớp và 8 phòng học, chưa có nhà hiệu bộ và 1 khu vệ sinh chung giáo viên và học sinh với diện tích khuôn viên 5.146 m2.
 Năm học 2002-2003, nhà trường có 12 lớp với 563 học sinh với 31 cán bộ giáo viên .
 Những năm học tiếp theo số học sinh và số lớp cũng tăng dần, cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện .Chất lượng giáo dục và đào tạo những năm sau luôn cao hơn những năm trước,học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt tỉ lệ cao,số học sinh yếu kém giảm, tỉ lệ học sinh vào PTTH hàng năm đạt từ 60 đến 80% . Nhà trường luôn coi trọng nền nếp kỉ cương và đổi mới phương pháp dạy và học ,chú trọng việc giáo dục đạo đức học sinh, với phương châm “tất cả vì học sinh thân yêu”, nhà trường luôn đề cao việc tu dưỡng ,rèn đạo đức của người Thầy phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nên tỉ lệ đạo đức tốt và khá của học sinh hàng năm trên 98% , không có học sinh vi phạm pháp luật. Tháng 8/2010 đến cuối năm 2014 ,được sự quan tâm của các cấp các ngành và lãnh đạo địa phương xã Cộng Hòa, nhà trường bắt đầu khởi công và hoàn thành việc xây dựng nhà B,C,D. Năm học 2011-2012 nhà trường đã đưa các phòng học nhà B vào khai thác sử dụng .
Cuối năm học 2014-2015 nhà trường đã đưa vào khai thác sử dụng một phần nhà C và nhà D phòng hội đồng và phòng bộ môn Vật lý, từ đây cơ sở vật chất nhà trường đã thuận lợi nhiều hơn trước .
Tháng 4/2011 Cô Hoàng Thị Chức được nghỉ hưu theo chế độ. Đến tháng 11/2011 Thầy Nguyễn Hữu Phúc, được UBND Huyện Quốc Oai bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường đến nay, cũng trong thời gian từ  12/2012 đến nay Thầy Nguyễn Hữu Thuần được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng .
Trong suốt 40 năm (9/1979- 2016) hình thành và 15 năm(11/2001-11/2016) tái thành lập, phát triển trưởng thành của nhà trường THCS Cộng Hòa . Cảnh quan môi trường sư phạm đã ngày một sạch đẹp và thân thiện hơn . Nhiều năm đạt trường Tiên tiến cấp huyện, liên tục duy trì PCGDTHCS, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao nhiều giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở ,giáo viên giỏi cấp huyện , cấp tỉnh ,thành phố, nhiều năm có học sinh đã đạt học sinh giỏi, và các giải cấp huyện, cấp thành Phố, có 01 giải khuyến khích cấp Quốc Gia( năm học 2014-2015).Nhiều thế hệ học sinh đã từng học tập tại nhà trường nay đã thành đạt. Nhiều em đã trưởng thành có hàng trăm em tốt nghiệp Cử nhân, Đại học, trên 20 em là Thạc sỹ và Tiến sỹ nhiều em đã trở thành Bác sĩ, Kĩ sư, Giáo viên, Giảng viên Đại học ,Sĩ Quan QĐND,CAND Việt Nam, là Doanh nhân, hiện đang phục vụ và công hiến cho quê hương , đất nước.
Để khẳng định vị thế ngày càng đi lên, năm học 2015-2016 nhà trường đã đăng ký phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia  2016.  Đây là sự nỗ lực  và quyết tâm vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Động lực cơ bản để đồng hành với  Thầy và trò , trong những năm qua và đặc biệt hiện nay nhà trường luôn nhận được niềm tin và sự quan tâm sát sao về lãnh đạo,chỉ đạo của các cấp, các ngành, Sở GD&ĐT,Thành phố Hà Nội, Huyện Ủy, HĐND ,UBND , các các phòng ban của trong huyện Quốc Oai và đặc biệt sự quan tâm của Đảng Ủy, HĐND,UBND, MTTQ, các ban ngành trong xã Cộng Hòa, cùng  toàn thể phụ huynh, học sinh và  Nhân dân xã Cộng Hòa đã luôn ủng hộ,giúp đỡ nhà trường .
Với quyết tâm, phấn đấu vươn lên đưa nhà trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2016, góp phần đổi mới toàn diện, giáo dục phổ thổng , đồng thời khẳng định niềm tin với lãnh đạo,các cấp ,các ngành; với phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương. Thầy và Trò Trường THCS Cộng Hòa quyết tâm thi đua Dạy tốt-Học tốt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1976-2016), và 15 năm tái thành lập trường THCS Cộng Hòa (01/11/2001-01/11/2016) và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia xứng đáng với quê hương xã Cộng Hòa giàu truyền thống cách mạng,  góp phần xây dựng Quốc Oai, trở thành Huyện sớm về đích đạt danh hiệu chuẩn Nông thôn mới trước năm 2020.
                                                                       Cộng Hòa,ngày 20/10/2016
                                                                            TB.Ban biên soạn 
                                                                                 Hiệu trưởng
                                                                             Nguyễn Hữu Phúc


   

  
Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 164 | lượt tải:56
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Quảng cáo bên phải
H1
H2
H3
H4
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây