Bài viết về công tác dân vận của Chi Đoàn TNCS HCM Trường THCS Cộng Hòa

Thứ tư - 05/12/2018 17:27
Công tác dân vận tốt của Đoàn TNCS HCM nhà Trường
IMG20181120074409
IMG20181120074409
CÔNG TÁC DÂN VẬN 
Của Đoàn TN CS HCM Trường THCS Cộng Hòa
 Năm học  2017-2018; 2018-2019
Công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng ta. Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã từng đúc kết : Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công ”. Mấy chục năm qua lời dạy của Bác đã trở thành ý thức chính trị và phương châm hành động cho mỗi Đảng viên, cơ quan, đơn vị trong thời kỳ đẩy mạnh công cuộc đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Công tác dân vận là trách nhiệm của Đảng, của hệ thống chính trị mà trong đó Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị- xã hội có vị trí quan trọng.
Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh với tư cách là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam, thành viên của hệ thống chính trị có nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp đông đảo thanh niên phấn đấu vì mục tiêu lí tưởng của Đảng, của dân tộc, vì tương lai của thế hệ trẻ. Đoàn thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một nhân tố quan trọng quyết định tương lai vận mệnh dân tộc, là lực lượng chủ yếu trên nhiều lĩnh vực. Từ đó có thể khẳng định thanh niên là bộ phận to lớn, quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc và công tác vận động thanh niên là một bộ phận quan trọng trong công tác dân vận của Đảng.
Nhận thức rõ vai trò, vị trí của mình, những năm qua với sự chăm lo, lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS Cộng Hòađã nỗ lực, phát huy vai trò của tổ chức chi đoàn giáo viên trong công tác dân vận thể hiện trước hết qua công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, tuyên truyền , vận động hát huy hiệu quả tinh thần tình nguyện, tích cực, năng động, sang tạo, xung kích của thanh niên . Tiêu biểu đó là công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia công tác thuyền nguyện đem yêu thương và thắp sáng lên những ước mơ đối với những trẻ có hoàn cảnh khó khan, trẻ em miền núi…
Năm học 2017-2018, Chi đoàn giáo viên nhà trường đã làm công tác tham mưu với ban cán bộ nhà trường vận động tới toàn bộ cán giáo viên, học sinh quyên góp ủng hộ ( được 12 thùng quần áo  tương đương với 350 bộ ủng hộ trẻ em Hà Giang), “ Chương trình áo ấm tình thương”. Bằng sự khéo léo, nhiệt tình và việc làm thiết thực được đông đảo giáo viên và học sinh hưởng ứng. Kết quả bội thu 12 thùng quàn áo lớn tương đương với 350 bộ và 4 triệu đồng gửi tới các em học sinh Hà Giang.
Bên cạnh đó Chi Đoàn còn phát động tới toàn thể các Đội viên trong Liên đội nhà trường tham gia chương trình “ Hội thu một triệu quyển vở” . Kết quả có  100% đội viên đã tham gia tích cực.
Bên cạnh đó tổ chức Chi đoàn giáo viên luôn phát huy vai trò xung kích tổ chức, hưởng ứng các chương trình do Hội Đoàn Đội phát động, khéo léo tuyên truyền vận động đến giáo viên, học sinh tham gia chương trình “ Một triệu quyển vở vì học sinh nghèo khó khăn”, mua tăm ủng hộ người mù. Được 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ủng hộ với số lượng 1.900 quyển vở ( tương đương  9.500.000 đồng) và ( 1.600 gói tăm) chuyển về hội Đoàn Đội gửi tới các em miền núi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đem yêu thương và thắp sáng lên ước mơ tới các em.
 Không chỉ đến với các em ở miền núi xa xôi mà tới tổ chức Đoàn trương THCS Cộng Hòa còn luôn quan tâm giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong trường bằng các việc làm cụ thể thiết thực: làm công tác vận động , xã hội hóa, quyên góp tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới trong dịp tết Trung thu kết quả huynh học sinh nhà trường đã với tổng số tiền thu được 14.000.000đ đã tặng cho 38 lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng giá trị tinh thần vô cùng lớn lao nhận được sự quan tâm kịp thời từ cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh và các bạn học sinh giúp các bạn không chỉ cảm nhận được tình yêu thương mà còn ý thức hơn về vai trò của mình với gia đình, nhà trường, xã hội.
Luôn chú trọng tham mưu với ban giám hiệu nhà trường tổ chức các hoạt động chi ân, giáo dục cho học sinh truyền thống uống nước nhớ nguồn bằng việc làm thiết thực cụ thể: Thường xuyên chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ tham gia nghi lễ đón hài cốt liệt sỹ ở chiến trường xưa trở về quê hương, đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong cán bộ và nhân dân địa phương.
Chú trọng tới các học sinh một cách toàn diện, Đoàn thanh niên tham mưu và được sự nhất trí với ban giám hiệu tổ chức các lớp dạy học bơi phòng chống đuối nước cho học sinh. Kết quả trong hè năm học 2018 đã có 80 em tham gia học bơi và 60 em được trung tâm văn hóa thể thao huyện cấp chứng chỉ…
Thành lập các câu lạc bộ : Toán Học, Tin Học, Tiếng Anh, Thể thao, Văn nghệ, Võ thuật,… phát triển sở trường, năng lực của các em giúp các em hăng say học tập…
Từ thành công trong công tác tuyên truyền, vận động của đoàn thanh niên đã chung tay thắp sáng lên những ước mơ cho học sinh nghèo, khó khăn có ý trí vươn lên trong tình yêu thương của cộng đồng. Các phong trào, hành động của đoàn tham gia xây dựng phát triển giáo dục học sinh nhà trường một cách toàn diên. Có thể thấy rõ vai trò to lớn của công tác dân vận của đoàn thanh niên trong công tác giáo dục học sinh. Như Hồ Chí Minh đã khẳng định: “ Trong thế giới không mạnh bằng lực lượng đoàn kết, dựa vào dân, phát huy sức mạnh của dân và dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Vận dụng lời dạy của Bác trong công tác thanh niên đó là phát huy sức mạnh đoàn kết của thanh niên, sức mạnh của tập thể cơ quan trong mọi hoạt động thì khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào của Đoàn cũng hoàn thành.
Kết quả trên đây đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và luôn tiên phong của Đoàn TNCS HCM đối với thế hệ trẻ thiếu niên nhi đồng, đồng thời thể hiện kết quả tích cực trong công tác dân vận mà Đoàn TN CS HCM đã đạt được trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào việc xây dựng trường THCS Cộng Hòa đạt chuẩn Quốc gia ngày một đi lên
                     Cộng Hòa ,ngày 05 /11/2018
                                  Người viết
                                Vũ Thị Loan

 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Loan - GV Văn -BTCĐ,TPTĐ

Nguồn tin: BCH Chi Đoàn Nhà trường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây